Chào mừng Quý khách đến với Website chính thức của Công ty TNHH Tư Vấn- Thiết Kế- Xây Dựng Phú Gia Hòa. Quý khách có thể tìm thấy trên Website thông tin giới thiệu về Công ty, thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế kiến trúc do chúng tôi cung cấp, tham khảo các đồ án thiết kế, sử dụng dịch vụ tư vấn miễn phí, tra cứu các văn bản pháp luật trong lĩnh vực xây dựng và nhiều tiện ích khác.
Đối tác - khách hàng
 Tên bài viết

   

     

   

     Vị trí công trình nằm trong khu vực chiến lược của New Islington, vùng đông bắc trung tâm thành phố Manchester. Khu đất này trước đây là những nhà máy công nghiệp cũ, hiện tại đã được dỡ bỏ để dành chỗ xây dựng các chung cư mới.
 
     Nó tiếp giáp với kênh Rochdale ở hướng tây bắc và được hình thành trên một bán đảo bao quanh bờ phía nam của con kênh Ashton. Các nhánh mới của con kênh được kéo dài tới cả phía đông và tây của công trình, với mục đích để cho nước bao quanh cả ba mặt công trình.
 

A  : Thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp !

 
     Chips được xây dựng với mục đích tạo ra một khu chung cư có giá phải chăng, chất lượng tốt, các căn hộ đa dạng và độc đáo dành cho một khu vực có mật độ dân cư cao. Alsop đã phát triển kế hoạch này trong sự hợp tác chặt chẽ với cộng đồng địa phương. Từ tổng thể cảnh quan khu vực đến kiến trúc công trình đã được nghiên cứu và phát triển dựa trên việc lấy ý kiến đóng góp từ phía cộng đồng, được thực hiện trong vòng hơn sáu tháng.
 
     Nhiều cư dân địa phương đã được mời đến xem khu đất và thăm những căn hộ chung cư – nơi có mật độ cư dân cao nhưng vẫn đảm bảo cơ sở hạ tầng tiện nghi, bền vững. Một đặc điểm quan trọng nữa trong bản thiết kế này là yếu tố về nước, các cư dân ở đây sẽ được sống gần nước, nhìn thấy nước từ căn hộ của mình và sử dụng các con kênh mới vào mục đích thư giãn, giải trí. Việc bố trí các căn hộ, không gian cộng đồng, phòng hội thảo và nhà hàng trong tổng thể chung của cả công trình đã tạo nên một sự đa dạng về mục đích sử dụng.
 

A  : Thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp !

 
     Được kiến trúc sư ví von như ba miếng khoai tây xếp chồng lên nhau, toà nhà chín tầng này bao gồm ba khối lớn có chiều cao như nhau, chiều rộng khoảng 14m, và chiều dài không bằng nhau (mỗi khối dài trên dưới 100m) đặt không thẳng hàng nhau. Mỗi khối của Chips có bề mặt uốn gập ở những điểm khác nhau từ phía bắc sang phía nam, ngoài dụng ý nhấn mạnh sự phân chia rõ ràng của ba khối, nó còn mang lại cho các căn hộ dáng vẻ độc đáo và không gian nội thất có kích thước và kiểu loại không hoàn toàn giống nhau.
 
     Công trình sử dụng một hệ khung bêtông, nhằm hỗ trợ cho hoạt động cách âm, chống cháy của toà nhà cũng như để phô bày vẻ đẹp của bêtông trong nội thất của các căn hộ. Các mặt ngoài của công trình được bao phủ bằng những tấm gỗ tổng hợp cùng những hình báo in với các dòng chữ quen thuộc gợi nhớ về kho tàng công nghiệp cũ ở địa phương. Các tấm pano này cũng giúp cho kiến trúc sư có thể sử dụng nhiều màu sắc đa dạng khác nhau cho các khối nhà.
 

A  : Thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp !

 
     Các căn hộ được bố trí trên tám tầng nhà ở hai bên hành lang chính chạy dọc công trình từ phía đông sang tây. Chung cư bao gồm sáu kiểu căn hộ chính, từ căn hộ đơn tới căn hộ ba phòng ngủ. Mục đích chính khi thiết kế các căn hộ là giảm bớt lượng không gian lưu thông không sử dụng và tạo ra sự linh hoạt, phóng khoáng cho các không gian chính.
 
     Các không gian phụ trợ bao gồm nhà tắm, khu bếp và kho… được thiết kế nằm chung trong một khối và đặt trong lòng căn hộ, góp phần tạo ra sự linh hoạt cho các không gian chính của căn hộ. Diện tích của các phòng có thể được nới rộng ra hoặc chia nhỏ bằng việc sử dụng các tấm pano tường ngăn gấp lớn. Khối không gian phụ trợ bên trong căn hộ còn chứa hộp kỹ thuật và đồ điện, giải phóng các bức tường bên ngoài khỏi các công tắc và đường ống. Các khối phụ trợ này được sản xuất trước và lắp các thiết bị hoàn thiện ngay tại nhà máy rồi mang đến lắp đặt cho từng căn hộ, điều này làm giảm chi phí xây dựng và thời gian thi công của công trình. Các cửa sổ với kích cỡ và hình dáng khác nhau tạo nên sự đa dạng và cũng để có được nhiều nhất lượng ánh sáng ban ngày vào toà nhà.
 
     Sảnh vào chính của chung cư được thiết kế ở vị trí chính giữa công trình, là lối vào những căn hộ từ hai mặt đứng chính. Một không gian thoáng rộng với chiều cao của cả ba tầng, chia công trình làm hai phần. Tầng một có nhà hàng với diện tích 420m2, phòng đón tiếp từ mặt phía tây và sáu phòng sinh hoạt cộng đồng có lối vào từ mặt hướng bắc, có diện tích từ 44 đến 110m2. Toàn bộ công trình được nâng lên 1,5m so với mặt nền đất từ hướng bắc tới góc phía tây nam, cho phép tầng hầm để xe phía dưới có được sự thông gió và ánh sáng tự nhiên.
 
     Một con đường đi bộ cũng được nâng lên và chạy dọc theo chiều dài của toà nhà, ngoài mục đích tiếp cận sảnh chính, đây cũng là nơi ăn tối ngoài trời của khu vực nhà hàng. Ở mặt phía đông và tây có những dãy bậc thang và đường dốc cho phép người sử dụng tiếp cận với đường đi bộ này.
 

A  : Thiết kế nội thất căn hộ chuyên nghiệp !

 
     Tầng 2 gồm có 14 căn hộ được bố trí từ sảnh chính, đi qua hành lang trung tâm. Không gian thông tầng của khu vực nhà hàng từ phía dưới sử dụng diện tích của ba căn hộ trên tầng 2 này ở góc phía tây bắc. Hai cầu đi bộ phía trên cao, chạy xuyên qua không gian sảnh, dẫn tới các căn hộ ở tầng 2 và tầng 3. Tầng 3 – tầng cao nhất của khối dưới công trình là tầng đầu tiên sử dụng toàn bộ diện tích của cả tầng cho các căn hộ. Tầng này gồm có 17 căn hộ trong đó một số căn hộ được thiết kế có các ban công.
 
     Khối giữa của công trình (gồm các tầng 4, 5, 6) có chiều dài lớn nhất (113m) và nhô ra ngoài khối dưới ở phía đông và tây, chứa phần lớn các căn hộ (tổng cộng có 66 căn, 22 căn trên một tầng). Kiểu dáng và vị trí của các ban công và cửa sổ được thiết kế khác nhau ở mỗi tầng mang đến những mặt đứng tinh tế, độc đáo cho công trình. Khối trên cùng của công trình có chiều dài ngắn nhất (80m) gồm có 45 căn hộ trên ba tầng và một không gian sân chung công cộng trên mái tầng thứ 6 ở phía đông của toà nhà. Khu để xe nằm ở phía dưới tầng hầm.
 
     Kiến trúc sư tính toán khoảng không dành cho đỗ xe dưới toà nhà Chips và toà nhà liền kề theo dự kiến sẽ đủ để cung cấp cho mỗi căn hộ một chỗ để xe, 10% trong số đó được thiết kế làm nơi để xe dành cho người tàn tật. Những bộ phận kỹ thuật chính của công trình và khu vực chứa rác cũng được đặt ở khu vực tầng hầm này.
 

A  : Thiết kế nội thất căn hộ chuyên nghiệp !

 
     Công trình mang đến một chất lượng sống mới bằng việc kết hợp giữa kiến trúc nổi bật với sự phát triển về công nghệ trong khi vẫn đảm bảo những yếu tố cốt lõi về tính bền vững và sự hoà nhập với cảnh quan đô thị. Việc hoàn thành công trình đầu tiên này đánh dấu mốc quan trọng cho sự phát triển toàn khu New Islington. Một cộng đồng mới, một sức sống mới sẽ bắt đầu một khi các cư dân của Chips chuyển vào sống tại các căn hộ của họ.
 

A  : Thiết kế nội thất căn hộ chuyên nghiệp !

 

Ask Arup: Giải pháp cát bột cho nhà trên nền đất có nguy cơ bị hóa lỏng

 Bài viết này ban đầu xuất hiện trên Arup Connect với tên “Ask Arup: Giải pháp cát bột” Khách hàng của kiến trúc sư Juan Esteban Correa Elejalde yêu cầu ông thiết kế một nơi nghỉ ngơi trên một khu đất ở nông thôn gần Medellín, Colombia. Sau khi hoàn thành các ý tưởng thiết kế ban đầu, Correa Elejald đã nghiên cứu trên khu đất của khách hàng....

Thiết kế hành lang tòa nhà văn phòng

 Chiêm ngưỡng tác phẩm tuyệt vời của Geyer - Thiết kế hành lang cho tòa nhà văn phòng ở Brisbane, Úc....

Hóa giải hướng xấu cho nhà bằng nước

 Nước được coi như yếu tố tích cực, quan trọng để đón tài lộc, nhưng nếu vận dụng sai cách, nước trở thành yếu tố xấu....

Trụ sở chính công ty Bentini tại Faenza, Ý

 Văn phòng kiến trúc Piuarch đã hoàn thành tòa nhà trụ sở chính của công ty xây dựng Bentini ở Ravenna, Ý....

19 công trình kiến trúc mới đẹp nhất năm 2015

 Viện kiến trúc Mỹ trao giải thưởng danh dự AIA cho những công trình tốt nhất đối với các hạng mục kiến trúc, nội thất và thiết kế đô thị năm 2015....

Kiến trúc "tàu cạn" tại Hague, Hà Lan

 Có hình dạng 1 con thuyền cách điệu, mũi thuyền mạnh mẽ đang băng qua không gian. Nằm tại trung tâm khu mua sắm Leyweg , công trình nổi bật trên đường chân trời, cũng là chất xúc tác cho sự đổi mới khu vực. Sử dụng màu sắc tự nhiên, nhà xây dựng thể hiện sự mới mẻ của kiến trúc hiện đại nhưng vẫn hòa hợp với xung quanh....

Tháp Hangzhou Waves tại Hàng Châu, Trung Quốc

 Các kiến trúc sư thuộc công ty JDS, vừa qua đã dành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế tháp Hangzhou Waves tại Hàng Châu, Trung Quốc. Theo bản thiết kế này, đây sẽ là cặp tháp đôi tuyệt đẹp với mái nhà xanh, tạo nên một không gian sinh thái tuyệt vời và nổi bật....

Những dự án vườn và hồ bơi cao cấp cho chung cư tại Thái Lan

 Vườn và bể bơi ngoài trời được thiết kế bởi công ti kiến trúc cảnh quan Shma của Thái Lan cho khu chung cư Summer đã biến những không gian bị gò bó bởi chính tòa nhà 7 tầng và tường bảo vệ trở thành một chốn nghỉ ngơi yên tĩnh gợi cảm hứng từ biển....

20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới năm 2014

 Từ tháp văn phòng, nhà hàng, khách sạn cho tới nhà ở, trường học, thư viện... đây là những công trình kiến trúc được Architizer bình chọn là đẹp nhất năm 2014....

Những công trình nồi tiếng của KTS. Võ Trọng Nghĩa

 Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa sinh năm 1976, tốt nghiệp thủ khoa Học viện Kỹ thuật Nagoya (Nhật Bản) năm 2002, nhận bằng thạc sĩ hạng ưu của Đại học Tokyo năm 2004. Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa từng được bình chọn là một trong 10 kiến trúc sư tiêu biểu của năm 2012 do tạp chí kiến trúc Architectural Record bình chọn....
Trình bày từ trang 1 đến 9 (trong 82 tin) Kết quả: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 [>>] [>]
Hỗ trợ trực tuyến
Tìm kiếm
 
Loading...